Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 开云体育篮球快讯!

开云体育篮球快讯

thời gian:2023-03-27 02:59:08 nguồn:áo bóng đá đội tuyển việt nam 2021 tác giả:toàn diện đọc:286Hạng hai

CNBC dẫn nguồn thạo tin cho biết, Core Scientific đang nộp đơn xin bảo hộ phá sản ở bang Texas (Mỹ) vào sáng 21.12. Động thái này diễn ra sau một năm giá và giá năng lượng tăng cao.

ôngtykhaithácBitcoinlớnnhấtthếgiớinộpđơnxinphásả

Giá trị vốn hóa thị trường của Core đã giảm xuống còn 78 triệu USD vào cuối phiên giao dịch 20.12, giảm mạnh từ mức định giá 4,3 tỉ USD vào tháng 7.2021 khi công ty niêm yết cổ phiếu thông qua một công ty mua lại có mục đích đặc biệt, hay còn gọi là SPAC.

ôngtykhaithácBitcoinlớnnhấtthếgiớinộpđơnxinphásả
Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới nộp đơn xin phá sản - ảnh 1

Trung tâm dữ liệu khai thác Bitcoin 104 megawatt của Core Scientific ở Marble, North Carolina, Mỹ

ôngtykhaithácBitcoinlớnnhấtthếgiớinộpđơnxinphásả

chụp màn hình

ôngtykhaithácBitcoinlớnnhấtthếgiớinộpđơnxinphásả

Theo một nguồn tin quen thuộc với tình hình, Core vẫn đang tạo ra dòng tiền dương, nhưng số tiền mặt đó không đủ để trả các khoản nợ tài trợ cho thiết bị mà công ty cho thuê. Core sẽ không thanh lý thiết bị, thay vào đó sẽ tiếp tục hoạt động bình thường trong khi chờ đạt được thỏa thuận với các chủ nợ bảo mật cấp cao, những người nắm giữ phần lớn khoản nợ của công ty. Core cũng tiết lộ sẽ không thực hiện các khoản thanh toán nợ đến hạn vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11.2022, nói rằng các chủ nợ có quyền kiện công ty vì không thanh toán.

ôngtykhaithácBitcoinlớnnhấtthếgiớinộpđơnxinphásả

Trong một hồ sơ vào tháng 10.2022, Core nói những người nắm giữ cổ phiếu phổ thông của công ty có thể bị “tổn thất toàn bộ khoản đầu tư”, nhưng điều đó có thể không xảy ra nếu toàn ngành phục hồi. Việc giảm thỏa thuận với những người nắm giữ trái phiếu có thể chuyển đổi của Core được cấu trúc theo cách mà trên thực tế, nếu môi trường được cải thiện, thì những người nắm giữ cổ phần phổ thông có thể không bị xóa sổ hoàn toàn.

ôngtykhaithácBitcoinlớnnhấtthếgiớinộpđơnxinphásả\n

Core, công ty chủ yếu đào Bitcoin, đã chứng kiến ​​​​giá của đồng tiền này giảm từ mức cao nhất mọi thời đại trên 69.000 USD vào tháng 11.2021 xuống còn khoảng 16.800 USD hiện nay. Core cho biết “hiệu suất hoạt động và tính thanh khoản đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng do giá Bitcoin suy giảm kéo dài, gia tăng chi phí điện năng”, cũng như “sự gia tăng tỷ lệ băm của mạng Bitcoin toàn cầu”.

ôngtykhaithácBitcoinlớnnhấtthếgiớinộpđơnxinphásả

Core không đơn độc trên con đường chật vật này vì công ty cho vay tiền điện tử Celsius, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào tháng 7.2022, là khách hàng cốt lõi. Khi các khoản nợ của Celsius bị xóa sổ trong quá trình phá sản, điều đó đã gây căng thẳng cho bảng cân đối kế toán của Core, đây là một ví dụ khá rõ ràng về hiệu ứng domino đang lan rộng khắp lĩnh vực trong năm nay.

ôngtykhaithácBitcoinlớnnhấtthếgiớinộpđơnxinphásả

Compute North, công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ và cơ sở hạ tầng để khai thác tiền điện tử, cũng nộp đơn xin phá sản vào tháng 9.2022. Greenidge Generation, công ty khai thác tiền điện tử tích hợp, đã báo cáo khoản lỗ ròng trong quý 2/2022 hơn 100 triệu USD và “tạm dừng” kế hoạch mở rộng sang Texas.

ôngtykhaithácBitcoinlớnnhấtthếgiớinộpđơnxinphásả

(Biên tập viên:thời gian rảnh rỗi)

thông tin liên quan
 • Nga sắp nhận oanh tạc cơ mới hoàn toàn đầu tiên trong gần 30 năm
 • Lính Mỹ sống sót sau thảm kịch Itaewon: ‘Thi thể ở khắp nơi’
 • Nhóm thanh niên 'cố tình rung lắc' cầu Ấn Độ trước khi sập
 • Ngập 3 tháng chưa rút, người dân TP.HCM bì bõm lội nước trong nhà
 • Tháng Chạp âm lịch gõ cửa, Thần Tài phát lộc 4 tuổi giàu cực nhanh
 • Hai tai nạn siêu xe tại Việt Nam trong 4 tháng liên quan tới Ferrari
 • EU cân nhắc liệt Vệ binh Iran vào danh sách khủng bố
 • Cổng Lightning vẫn chưa chết
Nội dung được đề xuất
 • Anh Danh Hoành Thi được bạn đọc ủng hộ hơn 41 triệu đồng
 • FLC lỗ gần 1.900 tỷ đồng sau 3 quý
 • Nga cáo buộc Ukraine dùng 'hành lang ngũ cốc' tập kích Crimea
 • Tân Chủ tịch Samsung sẽ ghé thăm Việt Nam
 • Ông Zelensky cảnh báo Nga tăng cường tấn công dịp Giáng sinh
 • 6 cách giúp cha mẹ đảm bảo giấc ngủ khi chăm con nhỏ